PinoySG.com - The Filipino Portal in Singapore
 



US Visa application
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 75, 76, 77 ... 88, 89, 90  Next
 
Post new topic   Reply to topic    www.pinoysg.com Forum Index -> Travel and Adventure
View previous topic :: View next topic  
Author Message
asdfghqwerty
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 11 Aug 2010
Posts: 11

PostPosted: Sat Feb 02, 2013 3:44 pm    Post subject: Reply with quote

annm wrote:
question po...ano issagot sa place of issue ng passport. ung passport ko issue here in singapore... nakalagay PE singapore... so meaning singapore?

thanks


the place of issue would be Singapore.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
asdfghqwerty
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 11 Aug 2010
Posts: 11

PostPosted: Sat Feb 02, 2013 3:52 pm    Post subject: Reply with quote

annm wrote:
question po:

plan ko mag apply ng visa to US. anong link ako ppunta? hirap basahin ung 75 pages eh...hehe

ask ko na rin ano anong docs ang need ko for the application...
dko alam kung saan ako mag ssimula.


anyway im ep holder. nag wwork ako dito sa sg for 5 yrs na this feb.
my dad and sis nasa US din...pero plan ko lang to visit with my mom. my mom is in philippines...
may chance kaya ako?

thank you Smile


http://singapore.usembassy.gov
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
asdfghqwerty
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 11 Aug 2010
Posts: 11

PostPosted: Sat Feb 02, 2013 3:58 pm    Post subject: Reply with quote

r_richard wrote:
Mga Sir,

patulong naman, kase dati paper application ang pinoy.
Tanung ko lang po, ano ba ang steps and procedures ng US visa application?
payment, Ds-160, tapos appountment na? or mali?
baka pwede po patuliong sa link at helpful info.

Salamat in advance!


1. download the corresponding payment slip from http://www.ustraveldocs.com/sg
2. pay the fee at any Standard Chartered bank branch
3. you may fill up the DS-160
4. 4 hours after the payment, you book your appointment online
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
Hopefool
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 19 Feb 2012
Posts: 27

PostPosted: Sun Feb 10, 2013 4:21 am    Post subject: Reply with quote

Question naman po pls. SPass holder po ako dito, 10 months pa lang sa isang MNC. Dependent ko po yung asawa ko. Naapprove yung DP nya last Aug. My husband is a chess player and has an invitation from a US chess org to play for 1 year in the US in various tournaments. He is staying in the Philippines with our kids and only comes to visit me once in a while. (Ako ang umuuwi every month.) He is unemployed but has other sources of income.

1. Is it better na dalawa kami mag-apply for US Tourist Visa para di sila magtaka, bakit punta pa sya dito sa SG para lang mag-apply? (Mas madali daw kasi dito, mas malaki ang chances.) Or mas ok na sya lang kasi 10K sgd lng pera namin put together.
2. Or mas dapat ba sa Pilipinas sya mag-apply?
3. Strong ties na ba yung meron kami mga kids sa Pilipinas?
4. Ako magfi-fill out ng application for him. Is it better na yung 1 major tournament lang (World Open, lasting for about a week) ang purpose na ilalagay na sasalihan nya out of the entire list para kasya ang 10K SGD (although gusto nya sana salihan lahat)?

Pa-help naman with your assessment. Thanks in advance.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
kibord
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 28 Aug 2011
Posts: 13

PostPosted: Mon Feb 11, 2013 10:41 am    Post subject: Reply with quote

up
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
tss_1and1
PSG EPEC Holder
PSG EPEC Holder


Joined: 09 Mar 2008
Posts: 193

PostPosted: Mon Feb 11, 2013 11:02 am    Post subject: Reply with quote

Woohoo wrote:
senguero wrote:
tss_1and1 wrote:
sensya pa help:

Hello po naguguluhan ako mag fill in sa form.
asan ko mailagay yung middle name?

Surnames: Garcia
Given name: Eddie
Full name in Native Alphabet: lagay ko ba dito yung full name including the middle name? Eddie Perez Garcia

Question: Have you ever used names (ie. maiden, religious, prefessional, alias, etc.)?

A: Yes or No
Sabi ko Yes tapos lagya ko Perez?

tama po ba?


Dun po sa passport din: Dito kasi na renewed passport ko sa SG tapos nakalagay na Issuing AUthority : Philippine Embassy Singapore.

Country/Authority that Issued Passport/Travel Document: ? Philippines or Singapore

Where was the Passport/Travel Document Issued?
City? dito pa ba Singapore or Philippines?
State?
Country/Region? dito pa ba Singapore or Philippines?





[/img][/url][/u]


Pare, ang middle name ilagay mo after your Given Name.

Full name in alphabet - icheck mo yung not applicable. wala tayo niyan. pang chinese lang yan or arab etc...

Yung have you ever used names etc.... Mag No ka dyan.

Country that issued is Philippines. Di ka naman siguro Singaporean ano?

Ang passport is issued in philippines... lahat na yan philippines.





Issuing authority is PHILIPPINES
Place of issue is the place/country where the passport was issued. If it was issued in Singapore u gotta write SINGAPORE
\

nakow nalagay ko na Philippines, kakains.. hahays.. thursday na interview ko.
pahamak. tsk tsk.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
scarlet_angel
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 04 Jan 2010
Posts: 41

PostPosted: Wed Feb 20, 2013 10:09 am    Post subject: Reply with quote

Ask ko po sana kung pwede ba ako mag apply ng maaga ng visa though ang target travel date ko is July pa. OK lng ba na mag apply ako ng March? Naisip ko kasi yung validity ng s-pass ko. Atleast 1 year pa valid, pag March ako nag apply. Also, nag tnt yung daddy ko sa US. more than 20 years syang tnt dun.. Last year lng sya umuwi ng Pinas. nagbabayad namn sya sa US ng tax nya nung TNT sya. so kahit papano, ganda pa rin record nya..yun lng tnt sya. Ang pangalawang tanong ko, makikita kaya nila yun na TNT ang daddy ko dati at makaka affect kaya yun sa VISA Ko? By the way, I have 2 schengen visa and UK visa na rin sa passport ko. I have travelled 7 countries sa europe and 5 Asian countries. Gusto ko lang mag tour sa US and may mga relatives pa rin ako dun.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
Woohoo
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 03 Oct 2012
Posts: 24

PostPosted: Thu Feb 21, 2013 4:36 am    Post subject: Reply with quote

scarlet_angel wrote:
Ask ko po sana kung pwede ba ako mag apply ng maaga ng visa though ang target travel date ko is July pa. OK lng ba na mag apply ako ng March? Naisip ko kasi yung validity ng s-pass ko. Atleast 1 year pa valid, pag March ako nag apply. Also, nag tnt yung daddy ko sa US. more than 20 years syang tnt dun.. Last year lng sya umuwi ng Pinas. nagbabayad namn sya sa US ng tax nya nung TNT sya. so kahit papano, ganda pa rin record nya..yun lng tnt sya. Ang pangalawang tanong ko, makikita kaya nila yun na TNT ang daddy ko dati at makaka affect kaya yun sa VISA Ko? By the way, I have 2 schengen visa and UK visa na rin sa passport ko. I have travelled 7 countries sa europe and 5 Asian countries. Gusto ko lang mag tour sa US and may mga relatives pa rin ako dun.


LOL illegal immigrant with a good record. First time I heard that. Hehe Sana nag-stay nalang dad mo sa US until the approval and implementation of the Dream Act. Hehe

They won't look at your family background, as far as I know.. More importantly u don't need to indicate on your application that your parent was once an illegal immigrant. Travel history is a plus point. What they look at seriously is your purpose. No matter how many millions of dollars u have in your account if they deem your intention is to illegally emigrate in US uou won't get your application approved.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
scarlet_angel
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 04 Jan 2010
Posts: 41

PostPosted: Fri Feb 22, 2013 5:17 am    Post subject: Reply with quote

So okay lang ba na mag apply ako ng March kahit na yung travel period ko is July or August pa? Hindi ba parang its too early?

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
LOL illegal immigrant with a good record. First time I heard that. Hehe Sana nag-stay nalang dad mo sa US until the approval and implementation of the Dream Act. Hehe

They won't look at your family background, as far as I know.. More importantly u don't need to indicate on your application that your parent was once an illegal immigrant. Travel history is a plus point. What they look at seriously is your purpose. No matter how many millions of dollars u have in your account if they deem your intention is to illegally emigrate in US uou won't get your application approved.
Quote:
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
Woohoo
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 03 Oct 2012
Posts: 24

PostPosted: Sat Feb 23, 2013 7:52 am    Post subject: Reply with quote

scarlet_angel wrote:
So okay lang ba na mag apply ako ng March kahit na yung travel period ko is July or August pa? Hindi ba parang its too early?

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
LOL illegal immigrant with a good record. First time I heard that. Hehe Sana nag-stay nalang dad mo sa US until the approval and implementation of the Dream Act. Hehe

They won't look at your family background, as far as I know.. More importantly u don't need to indicate on your application that your parent was once an illegal immigrant. Travel history is a plus point. What they look at seriously is your purpose. No matter how many millions of dollars u have in your account if they deem your intention is to illegally emigrate in US uou won't get your application approved.
Quote:


It's too early. Ang alam ko u can submit your visa application up to 3 months before your intended departure.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
stevestone
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 27 Feb 2013
Posts: 1

PostPosted: Wed Feb 27, 2013 7:32 am    Post subject: Reply with quote

You can fine Google there are a lot of information about this matter and it is easy to apply for us
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
imus_rl
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 01 Mar 2013
Posts: 4

PostPosted: Fri Mar 01, 2013 8:48 am    Post subject: Couple Interview Reply with quote

Hi po, tanong ko lang kung pwede ba sabay na interview ang mag asawa? dalawa kasi kami ng asawa ko mag-aaply, alam ko individual application form gagawin namin, pero pano po kaya pag schedule ng interview? pag nasa embassy na kaya eh pwede sabay kami interview? salamat po.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
essie1982
PSG EPEC Holder
PSG EPEC Holder


Joined: 17 Apr 2009
Posts: 142

PostPosted: Fri Mar 01, 2013 9:18 am    Post subject: Re: Couple Interview Reply with quote

imus_rl wrote:
Hi po, tanong ko lang kung pwede ba sabay na interview ang mag asawa? dalawa kasi kami ng asawa ko mag-aaply, alam ko individual application form gagawin namin, pero pano po kaya pag schedule ng interview? pag nasa embassy na kaya eh pwede sabay kami interview? salamat po.


Yup, pwede po yun. Nag apply ako year 2009 then may mga kasabay ako na couple with their kids sabay sila ininterview..
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
imus_rl
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 01 Mar 2013
Posts: 4

PostPosted: Mon Mar 04, 2013 6:20 am    Post subject: Reply with quote

I see. Meron po ba mga naapprove this 2013? Baka naman po pa-share ng experience sa interview? salamat po.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
berryduchess
PSG Social Visitor
PSG Social Visitor


Joined: 07 Jan 2013
Posts: 3

PostPosted: Tue Mar 12, 2013 7:29 pm    Post subject: Reply with quote

Hello, I am currently a DP holder and so far wala pa rin nahahanap na work and hubby is an Epass holder. We are planning to apply for a tourist visa for Dec to visit his relatives in the US. Ano kaya ang likelihood na maaprove ang visas namin? Im a bit worried kasi wala nga ako work and maging issue kaya yung proof of ties sa SG Sad. Pls help. I need your advise on this.
Back to top
View user's profile Send private message Report this post to moderator
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    www.pinoysg.com Forum Index -> Travel and Adventure All times are GMT
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 75, 76, 77 ... 88, 89, 90  Next
Page 76 of 90

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group